Make your own free website on Tripod.com
โต(บัณฑิต สาวแก้ว) และโจ(สุพจน์ จันทร์เจริญ)อดีตเด็กวัดจากวัดก้านนอก จ.สระแก้ว มีเรื่องต่อยตีกับเด็กวัดประจำ ทำให้ท่านเจ้าอาวาสทนไม่ไหว จึงให้โตกับโจไปอยู่กับป๋าจง (ไพโรจน์ ใจสิงห์) เจ้าของคณะเร่ขายยา"จงรวย" ป๋าจงเคย เห็นฝีมือการปามีดบินคู่ของโตที่ปาใส่แตงโมแตกกระจาย และการยิงหนังสติ๊กของโจที่เฉียบขาด ป๋าจงจึงให้ทั้งคู่ไปเล่น มายากลและตั้งชื่อให้โตกับโจใหม่ว่า โตโต้ และ โจโจ้ เพื่อใช้ในการแสดงมายากล และยังสอนวิชามายากลกับการยิงปืน เพิ่มให้ทั้งสองคนจนเชี่ยวชาญอีกด้วย โต และโจไม่เห็นด้วยที่ป๋าจงหลอกลวงขายยาชาวบ้าน และให้ค่าตัวทั้งคู่น้อยจึงคิด จะไปจากป๋าจง เพื่อจะไปอยู่กับมหายม( เทพ โพธิ์งาม) อดีตพระลูกวัดก้านนอกที่ได้สึกออกมาอยู่ที่กรุงเทพฯโตและโจเห็น ป๋าจงนำเงินสดไปซื้อบ้านที่เชียงใหม่ ทำให้ทั้งคู่คิดว่าป๋าจงนำเงินของพวกเขามาซื้อบ้านเพื่ออยู่กับลูกสาว ทั้งสองจึงคิด แก้แค้นป๋าโดยการเล่นกลพิเศษโดยป๋าจงไม่รู้ว่ากลนั้นคือการคิดล้างครูของโต และโจนั่นเอง เมื่อโตและโจได้พบกับพิณ (ปรารถนา องค์ชัยศักดิ์) ลูกสาวของป๋าจง ทั้งคู่ถึงกับตะลึงในความสวยของพิณ ป๋าจงแสดงท่ากีดกันจนออกนอกหน้า เพราะต้องการให้ลูกสาวแต่งงานกับคนที่มีอนาคตกว่านี้

หมวดคม (นินนาท สินไชย) นายตำรวจหนุ่ม ที่มีสาวๆฮือฮามากมายเพราะเป็นคนรูปหล่อ แต่หมวดคมไม่สนใจ เขาอยาก ให้ทุกคนสนในผลงานของเขามากกว่า แป๊ะ (ไมเคิล เวลซ์) สายขี้เหล้าของหมวดคมบอกข้อมูลผิดพลาดเรื่องการซื้อขายยา เสพติด เพราะเมื่อยกกำลังไปยังจุดหมายกลับพบว่าเป็นการซื้อขายยาฆ่าแมลงแทน เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้หมวดคม ถูกย้ายไปดูแลการจราจรแทน ทางด้านโตและโจก็โชว์การแสดงมายากลครั้งสำคัญให้ป๋าจงที่ตลาดโดยใช้คาถาโอมเพี้ยง เสกรถของป๋าจงกับโจให้หายไป ป๋าจงสงสัยว่าโตทำได้อย่างไร เมื่อหันกลับไปก็เห็นว่าโตหายไปแล้วป๋าจึงรู้ว่าโตและโจ หนีไปแล้ว ส่วนพิณลูกสาวป๋าจงถูกแก๊งค์รอยสักอินทรีย์อาศัยช่วงที่โตและโจโชว์มายากลจับตัวไว้ และรื้อค้นบ้านหา ของอะไรบางอย่าง เมื่อป๋าจงกลับมาก็ถูกจับตัวไว้ด้วย และถามหาของสำคัญจากป๋าจง แต่ป๋าจงปฏิเสธไม่รู้เรื่อง และพาพิณ หนีไปได้

ทางด้านโตและโจขับรถป๋าจงหนีมาได้และพบเงินที่ป๋าจงเตรียมจะให้พวกเขาอยู่ในรถ จึงคิดกลับไปขอบคุณป๋าจง แต่กลับ พบว่าป๋าจง และพิณตกอยู่ในอันตราย ทั้งคู่จึงช่วยเหลือแต่ก็ไม่สามารถต้านทานกำลังที่มากกว่าได้ ป๋าจงจึงถูกชายที่มีรอย สักรูปอินทรีย์ยิงตาย ก่อนตายป๋าได้ให้ล็อคเก็ตรูปแม่ของพิณให้พิณเก็บไว้ โตและโจไปแจ้งความแต่ตำรวจก็เพียงแค่ ลงบันทึกประจำวันไว้ ทั้งคู่จึงตัดสินใจพาพิณหนีไปกรุงเทพฯ ด้านหมวดคมที่อยากมีผลงาน เมื่อไปรื้อบันทึกประจำวันมา อ่านเกิดความสนใจคดีของป๋าจง จึงขอสารวัตรทำ โดยเริ่มสืบจากคนที่รู้จักป๋าจงจึงรู้ว่าป๋าจงตายเพราะโกงเงินเสี่ยเป้า 30 ล้านบาทที่ได้มาจากการขายยาบ้า ส่วนโต โจ และพิณเมื่อมาถึงกรุงเทพก็ไปหามหายมที่บ้าน มหายมบอกให้ทุกคนพัก ที่บ้านเขาจะปลอดภัยที่สุดโดยให้พิณปลอมตัวเป็นผู้ชายชื่อ "ไชยา" และให้เป็นผู้ช่วยโตกับโจแสดงมายากล ด้วยความ สามารถของทั้งสามคนสะดุดตาทศผู้จัดการ"ย่ำรุ่งคาเฟ่" จึงติดต่อให้ไปเล่นมายากลในคาเฟ่ โจนั้นแอบชอบพิณ และสาร ภาพรักกับเธอ แต่ต้องผิดหวังเพราะพิณแอบรักโต และโตก็รักพิณแต่โตไม่รู้ว่าพิณก็รักตนเหมือนกัน ด้านเสี่ยเป้าโกรธ ที่ลูกน้องนำของบางอย่างจากป๋าจงมาให้ไม่ได้ จึงสั่งให้ นภา (สุทธิดา เกษมสันต์ฯ) มือปืนสาวตามหา กลุ่มของโต พร (อลิชา ไล่ศัตรูไกล) นักร้องที่คาเฟ่ของเสี่ยเป้า มาหาเพื่อนที่ย่ำรุ่งคาเฟ่และพบกับโจ ทำให้โจดึงพรขึ้นไปเล่นบนเวที เมื่อลูกน้อง เสี่ยเป้ามาตามจึงเกิดความวุ่นวายบนเวที และเกิดการตะลุมบอนกันขึ้น ทำให้การแสดงของโจล่ม ส่วนนภาไปตามโต และ โจที่วัดที่เคยอยู่ จึงได้เจอกับหมวดคม นภาเมื่อเจอกับหมวดคมก็หลงรักทันที และพยายามหลอกล่อให้หมวดคม หลงรัก แต่ก็ไม่สำเร็จ เมื่อหมวดคม,นภาและแป๊ะสืบหาจนพบตัวโตและโจแต่ไม่พบพิณเพราะพิณปลอมเป็นผู้ชาย นภา จึงพยายาม ใช้ความสวยหลอกล่อโต เพื่อถามหาพิณ แต่ไม่สำเร็จ

เสี่ยเป้าสั่งให้นภาฆ่าหมวดคมแต่นภาทำไม่ได้ เพราะรักหมวดคม จึงถูกผยองยิงตกน้ำ หมวดคม โตและโจจึงรีบหาที่ซ่อน ใหม่ให้พิณ แต่ผยองตามมายิงโตจนได้รับบาดเจ็บ พรมาบอกที่ซ่อนของพิณแก่โจ โดยที่โจไม่รู้ว่าเป็นแผน ของเสี่ยเป้าที่ จะกำจัดทุกคน พิณได้รับความช่วยเหลือ แต่พรกลับถูกจับตัวไว้ ผยองเก็บล็อคเก๊ตของพิณได้ และพบแผนที่ซ่อนเงิน30 ล้านบาท แต่ก็ถูกนภาที่รอดชีวิตมาแย่งไปได้และนำไปให้พิณ หมวดคมดีใจมากที่เห็นว่านภายังไม่ตาย โจ และโตแยก ตัวไปช่วยพร และขอแลกเธอกับล็อคเก็ตปลอมแต่สิ่งไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นเมื่อผยองยิงเสี่ยเป้าและจับทั้ง3 ขึ้นรถ ส่วนมหา ยมก็เผยโฉมหน้าว่าเป็นคนฆ่าป๋าจง หลังพบที่ซ่อนเงิน 30 ล้านและเปิดเผยว่าผยองก็ คือ ลูกน้องของเขาเอง นภาคิดจะ ฆ่ามหายม แต่ถูกมหายมยิงตายเสียก่อน ก่อนตายนภาบอกรักหมวดคม หมวดคมจะยิงมหายม แต่ก็ถูกมหายมยิงก่อน ผยองพาโต โจและพิณมาสมทบ และพาทั้งหมดไปที่หน้าผาเพื่อกำจัด แต่โชคดีที่หมวดคมรอดตายมาช่วยไว้ได้ทันเวลา มหายม และผยองถูกจับกุม และติดคุกตลอดชีวิต ส่วนหมวดคมได้เลื่อนตำแหน่งเป็นสารวัตร เขาไปบอกรักนภาที่หน้า หลุมศพ ส่วนโต พิณ โจ และพร มุ่งหน้าไปเกาะอันเงียบสงบ ขณะเดียวกันก็มีรายงานข่าวว่า มีบุคคลผู้ไม่พึงประสงค์จะ ออกนามนำ เงิน30ล้านบาทไปบริจาคที่หน้าสำนักงานปราบปรามยาเสพติด